Thịt ba chỉ vốn là nguyên liệu quen thuộc trong bếp của các bà nội trợ. Với loại nguyên liệu này có thể chế biến được rất nhiều món ngon và thường xuyên có mặt trong mâm cơm gia đình. Hôm nay với một chút biến tấu, món ăn từ loại nguyên liệu này sẽ trở nên lạ miệng và ngon hơn.
Thịt ba chỉ được nướng nhanh sau đó rưới sốt tỏi thơm lừng được chế biến từ nguyên liệu dễ kiếm và cách làm cực đơn giản. Món ăn này làm nhanh chóng, không làm mất thêm nhiều thời gian nhưng hương vị đậm đà, rất đáng để bạn đưa vào sổ tay nội trợ để bổ sung vào danh sách món ngon mỗi ngày.
Cùng bắt tay vào thực hiện món ăn này nhé!
Xem thêm: Nổi tiếng 10 năm trước, hot girl xăm trổ người Việt giờ ra sao?
Nguyên liệu để làm món thịt ba chỉ sốt tỏi
Thành phần nguyên liệu cơ bản:
1kg thịt ba chỉ dày 5cm, một chút muối, một chút tiêu đen, một chút dầu ô liu.
Thành phần nguyên liệu làm sốt tỏi:
Xem thêm: Khám phá bí ẩn về quê hương ông già Noel
4 thìa canh tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh bơ, 3 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh, một chút bột mùi tây.
Bước 1: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thấm khô nước rồi cắt thành các dải dày đều nhau. Sau đó cắt thành các miếng hình vuông có kích thước khoảng 4cm. Tiếp theo bạn rắc chút muối và hạt tiêu rồi thoa dầu ô liu lên các miếng thịt.
Món thịt ba chỉ hoàn thành được nướng nhanh vừa đủ chín rồi ủ trong giấy nhôm nên giữ được nhiệt cho tới tận khi rưới phần nước sốt nóng hổi lên. Mùi thơm từ phần sốt tỏi kèm mùi tây thơm nức được xào với bơ nên béo ngậy, đậm đà. Từng miếng thịt ba chỉ ngọt ngon, mọng nước do nướng nhanh, vừa đủ chín hơi sém cạnh chứ không giòn khô. Tất cả hương vị của món ăn quyện vào với nhau ngon tuyệt cú mèo. Món thịt ba chỉ sốt tỏi này ăn ngon khi còn nóng ấm, rất phù hợp với những bữa cơm mùa đông, giúp đổi vị cho gia đình bạn.
Bình luận