Đuôi heo là bộ phận chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích như protein 26,4%, lipid 22,7%, glucid 4% và nhiều chất khoáng vi lượng như Ca, P, Fe... đuôi heo còn có tác dụng bổ thận, ích não tủy, tăng cường hoạt động cơ bắp và thông huyết mạc.
Theo y học cổ truyền, bộ phận này có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, hỗ trợ chứng thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm...
Xem thêm: Cháy vé triển lãm lồng đèn Trung thu xưa
Phần đuôi heo ăn giòn dai sần sật, lại có vị ngọt tự nhiên, có thể là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn thơm ngon, bồi bổ cơ thể.
Dân Việt giới thiệu cách làm món đuôi heo chiên giòn chấm mắm me như sau:
-
Đuôi heo
-
Gừng, hành, đậu phộng
Xem thêm: Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo
-
Muối, nước mắm, đường, tỏi, ớt, gừng, hành, đậu phộng, me, tắc.
Cách làm đuôi heo chiên giòn chấm mắm me:
- Đuôi heo mua về rửa thật sạch rồi để ráo. Sau đó luộc phần đuôi này trên bếp với gừng để khử mùi tanh. Tiếp theo, mang phần đuôi này ra rửa sạch rồi thấm giấy cho khô.
- Cho đuôi heo vào nồi chiên, set 200 độ thời gian 30 phút, lật trở. Khi đuôi heo nổ da giòn chín vàng đều là hoàn thành, đợi nguội và chặt miếng vừa ăn.
- Cho nồi lên bếp, tiến hành đun sôi hỗn hợp me, nước mắm và đường. Đun đến khi nào thấy đường đã hòa tan hết thì tắt bếp, để nguội.
- Cuối cùng, cho phần hành tỏi phi thơm, ớt băm, đậu phộng vào hỗn hợp trên rồi trộn đều là đã có phần nước chấm thơm ngon đậm vị.
- Món đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt quả là một món ăn ngon và thú vị.
Khi cắn vào miếng thịt đuôi heo, lớp vỏ giòn rụm cùng phần thịt béo thơm chấm với nước sốt me thơm nồng tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng mà ai ăn rồi cũng khó lòng quên được.
Chúc các bạn chế biến bộ phận này thành món ngon!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Huệ thực hiện
Theo Thanh Huệ/Dân Việt
Bình luận