Nguyên liệu:
-
Mì tôm 1 gói
-
Tôm 6 con
Xem thêm: Độc đáo lễ hội cưỡi ngựa phi qua lửa ở Tây Ban Nha
-
Phô mai mozzarella 1/2 chén(loại chén ăn cơm)
-
Phô mai cheddar 1 lát
-
Sữa tươi 375 ml(không đường hoặc có đường)
-
Hành tây 1/4 củ
-
Tỏi 1 tép
Xem thêm: Xích tùng cổ 700 tuổi giữa non thiêng Yên Tử
-
Dầu ăn 1 muỗng canh
-
Muối/ tiêu xay 1 ít
Cách làm:
- Hành tây bạn lột vỏ, dùng dao cắt múi cau. Tỏi bạn cũng tiến hành lột vỏ, rồi đem băm nhuyễn.
- Bạn lấy chén rồi cho 375ml sữa tươi, 1/8 muỗng cà phê muối và 1/8 muỗng cà phê tiêu xay vào, dùng muỗng trộn đều để hỗn hợp nước sốt được hòa tan với nhau.
- Kế đến, bạn cho 6 con tôm vào, tiếp tục xào trong vòng 2 phút, rồi thêm nốt chén nước sốt vừa pha vào, nấu từ 3 - 5 phút.
- Đồng thời, bạn lấy nồi hoặc tô lớn rồi lần lượt cho 1 gói mì tôm đã trụng, toàn bộ phần nước sốt vừa nấu và dùng tay rải đều 1/2 chén phô mai mozzarella lên bề mặt, đặt vào lò vi sóng tiến hành hâm nóng trong vòng 7 phút.
- Mì phô mai tôm quả là sự đổi vị mới lạ khiến ai ăn rồi cũng đều chỉ có thể thốt lên 2 chữ "tuyệt vời" thôi đấy!
Xem thêm: Bí quyết nấu thịt bò hầm bí đỏ không bị nát
Thùy Dung (T/h)
Bình luận