Vỏ bưởi thường bị người ăn vứt đi như một phế phẩm. Tuy nhiên, vỏ bưởi hiện được các cơ sở thu mua để nấu tinh dầu, phần cùi làm nguyên liệu nấu món chè bưởi. Ảnh: Internet
Trên một số sàn thương mại điện tử, vỏ bưởi khô được rao bán với giá 110.000 - 120.000 đồng/kg. Ảnh: Shopee
Vỏ cam cũng được nhiều người sử dụng để làm mứt vào các dịp Tết. Vỏ cam làm mứt thường là loại vỏ dày để đảm bảo mứt dẻo và ngon. Ảnh: Bachhoaxanh
Xem thêm: Cúc chi vàng óng gọi Tết cận kề
Trên thị trường, mứt vỏ cam hiện được rao bán giá đến hơn 300.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet
Ít ai ngờ vỏ chanh dây cũng được tận dụng làm mứt và bán ra thị trường từ 100.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Để làm mứt, người làm phải gọt vỏ chanh dây và lấy hết phần hạt bên trong. Phần cùi của quả được giữ lại và cắt thành miếng vừa ăn. Ảnh: Internet
Quy trình làm vứt vỏ chanh dây trải qua rất nhiều công đoạn tỉ mỉ. Ảnh: Internet
Ít ai biết, trên chợ mạng, vỏ măng cụt khô được rao bán với giá 150.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình
Theo nhiều nghiên cứu, vỏ măng cụt có nhiều công dụng, có thể áp dụng vào việc chữa tiêu chảy, kiết lỵ, hôi miệng... Ảnh: Internet
Xem thêm: Ngày hội Du lịch - Đêm hoa đăng Ninh Kiều: Ngày hội của nghệ thuật ánh sáng
Trái cây nhập khẩu tăng gấp 8 trong 10 năm. Nguồn: VTV24
Hoàng Minh (tổng hợp)
Bình luận