Nguyên liệu:
-
Ức gà 150 gr(có thể thay bằng đùi gà)
-
Trứng gà 1 quả
Xem thêm: Hé lộ căn cứ bí mật dàn máy bay không người lái nằm sâu hàng trăm mét trong lòng núi Iran
-
Bột mì 50 gr
-
Mật ong 3 muỗng canh
-
Mè trắng 10 gr
-
Tương cà 4 muỗng canh
-
Tỏi 1 củ
Xem thêm: Sau 55 tuổi bạn cần tiết kiệm bao nhiêu tiền để có thể yên tâm?
Cách làm:
- Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.
- Rắc vào gà một ít hạt tiêu và trộn đều lên.
- Cho thịt gà vào hỗn hợp bột, đảo đều.
Xem thêm: Không có thời gian những vẫn muốn ăn ngon thì đừng bỏ qua món chả lụa chiên nước mắm
- Dầu sôi bạn cho gà vào chiên. Chiên đến khi phần gà vàng thì vớt ra. Trong quá trình chiên bạn lưu ý vớt bọt nổi lên mặt dầu để tránh bị cháy.
-
Cho vào nồi 4 muỗng tương cà, 3 muỗng mật ong, 1/3 muỗng muối và 50ml nước rồi khuấy đều.
-
Nước sôi thì bạn cho thịt gà vào, nấu đến khi nước trong nồi sôi lên, dậy mùi thì tắt bếp. Cho gà ra dĩa và rắc lên ít mè trắng là đã có thể thưởng thức ngay món gà sốt mật ong này rồi!
Bình luận