Nguyên liệu:
-
Xương heo 1.5 kg
-
Gà ta 1.6 kg
Xem thêm: Mùa hy vọng rung trên những tháp chuông
-
Trứng non 100 gr
-
Củ cải trắng 100 gr
-
Hành tây 150 gr(3 củ)
-
Ngò rí 20 gr
-
Hành lá 1 cây
-
Hành tím 5 củ
-
Chanh 1 trái
-
Gừng 1 củ
-
Bánh phở tươi 200 gr
-
Gia vị thuốc bắc 1 gói
Xem thêm: Tưởng mang thai đôi, nào ngờ cô gái có khối u nặng 21 kg
-
Nước mắm 2 muỗng canh
-
Hạt nêm gà 3 muỗng canh
-
Đường phèn 4 muỗng canh
-
Muối/ Bột ngọt 1 ít
Cách làm:
- Sau đó, bắc nồi lên bếp cùng 1 lít nước với lửa lớn. Nước lăn tăn sôi thì bạn cho toàn bộ phần xương heo đã sơ chế vào, tiến hành chần sơ khoảng 3 - 5 phút.
- Thịt gà mua về lấy 1 ít muối chà xát lên bề mặt thịt 3 - 5 phút, đồng thời loại bỏ luôn phần máu dơ còn sót lại, rồi bạn đem rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch, để ráo.
- Với hành lá, ngò rí thì bạn bỏ rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn.
- Nước đã sôi, bạn giảm xuống lửa nhỏ, tiếp tục luộc 20 phút nữa, đến khi gà chín thì bạn vớt gà ra thau nước đá 5 phút để thịt gà được săn lại, rồi vớt gà ra để ráo, cắt khúc vừa ăn.
- Bạn đặt vỉ nướng lên bếp cùng toàn bộ phần hành tím, gừng cắt lát, 2 củ hành tây và củ cải trắng, tiến hành nướng với lửa nhỏ khoảng 3 - 5 phút, đến khi thấy các nguyên liệu đã tỏa hương thơm thì tắt bếp.
- Với nồi nước dùng lúc nãy, bạn cho trực tiếp toàn bộ phần củ cải trắng và hành tây vào, tiến hành nấu với lửa nhỏ 40 phút.
Xem thêm: Thay đổi thực đơn gia đình bằng món lòng xào dưa siêu hot
- Kế đến, bạn vớt tất cả nguyên liệu ra ngoài, rồi nêm 3 muỗng canh hạt nêm gà, 1.5 muỗng canh muối, 3 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh bột ngọt và 2 muỗng canh nước mắm vào, dùng vá khuấy đều rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi tắt bếp.
Bình luận