Cà tím xào là món ăn ngon có cách làm vô cùng đơn giản, lại linh hoạt với khả năng kết hợp được nhiều loại nguyên liệu, gia vị khác nhau, nên được rất nhiều người yêu thích bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của gia đình. Kết cấu mềm, dai của cà tím đặc biệt phù hợp với công thức nước sốt đa dạng.
Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 2 cách để giúp cà tím không bị thâm đen cũng như giữ được hương vị thơm ngon vốn có của nó. Bạn đừng bỏ lỡ những mẹo vặt nấu ăn hữu ích này, để chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn mỗi ngày cho cả gia đình mình nhé.
Phương pháp 1: Bóc vỏ
Phương pháp 2: Nướng
Nướng trực tiếp cà tím là một trong những phương pháp chế biến được sử dụng phổ biến nhất, cách làm này vừa không khiến cà tím bị thâm đen mà còn giúp giữ được vị ngọt, mềm, bùi bùi của cà tím. Cà tím sẽ rất ngon khi nướng và ăn trực tiếp.
Cách thực hiện:
Xem thêm: Vừa lăn bánh 5.000 km, xe sang Mercedes-Maybach S450 'siêu lướt' bán lại 'bay' ngay cả tỷ đồng
Theo CL&XH
Bình luận