Ba món ăn sáng ngon, bổ, rẻ dễ làm ngay tại nhà

Ba món ăn sáng ngon, bổ, rẻ

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ba món ăn sáng ngon, bổ, rẻ gồm xôi kẹp khoai tím, xôi đậu đỏ và xôi lạc. Những món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm và tiết kiệm chi phí. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về từng món ăn này nhé.

Xôi kẹp khoai tím

Xem thêm: Bản tin truyền hình 'Nhịp sống 365' thứ bảy 23-12-2023

Nguyên liệu:

●1 cốc gạo nếp

●1/2 củ khoai tím

●1 quả trứng gà

●1 muỗng canh dầu ăn

●Muối, hành khô, tiêu, tỏi băm, ớt băm

Cách làm:

Bước 1: Ngâm gạo nếp trong nước khoảng 4-6 giờ hoặc qua đêm.

Bước 2: Đem khoai tím luộc chín, bóc vỏ và xay nhuyễn.

Bước 3: Trộn khoai tím đã xay với gạo nếp đã ngâm và thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn. Knead (nhào) cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối dẻo.

Bước 4: Chia hỗn hợp thành nhiều phần nhỏ, dùng tay vuốt mỏng và nướng lên chảo không dính.

Bước 5: Trứng gà đánh tan, cho vào chảo và trộn đều với xôi. Tiếp tục nướng cho đến khi trứng chín.

Bước 6: Trang trí bằng hành khô, tỏi băm, tiêu và ớt băm.

Bước 7: Xếp xôi lên đĩa, cắt thành từng miếng vuông và kẹp lại với nhau. Bạn có thể thêm thịt nướng hoặc chả lụa vào giữa để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Xôi đậu đỏ

Nguyên liệu:

●1 cốc gạo nếp

●1/2 cốc đậu đỏ

●1 muỗng canh dầu ăn

●Muối, hành khô, tiêu, tỏi băm, ớt băm

Cách làm:

Bước 1: Ngâm gạo nếp và đậu đỏ trong nước khoảng 4-6 giờ hoặc qua đêm.

Bước 2: Đem đậu đỏ luộc chín, sau đó xay nhuyễn.

Bước 3: Trộn đậu đỏ đã xay với gạo nếp đã ngâm và thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn. Knead (nhào) cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối dẻo.

Bước 4: Chia hỗn hợp thành nhiều phần nhỏ, dùng tay vuốt mỏng và nướng lên chảo không dính.

Bước 5: Trang trí bằng hành khô, tỏi băm, tiêu và ớt băm.

Bước 6: Xếp xôi lên đĩa, cắt thành từng miếng vuông và thưởng thức cùng với một chén nước dừa tươi để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Xôi lạc

Nguyên liệu:

●1 cốc gạo nếp

●1/2 cốc lạc rang

●1 muỗng canh dầu ăn

●Muối, hành khô, tiêu, tỏi băm, ớt băm

Cách làm:

Bước 1: Ngâm gạo nếp trong nước khoảng 4-6 giờ hoặc qua đêm.

Bước 2: Rang lạc trong chảo không dính cho đến khi có mùi thơm.

Bước 3: Trộn lạc rang với gạo nếp đã ngâm và thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn. Knead (nhào) cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối dẻo.

Bước 4: Chia hỗn hợp thành nhiều phần nhỏ, dùng tay vuốt mỏng và nướng lên chảo không dính.

Bước 5: Trang trí bằng hành khô, tỏi băm, tiêu và ớt băm.

Bước 6: Xếp xôi lạc lên đĩa, cắt thành từng miếng vuông và thưởng thức cùng với một chén nước dừa tươi để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Kết luận

Với ba món ăn sáng ngon bổ rẻ này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc. Đồng thời, những món ăn này cũng rất giàu dinh dưỡng và cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể để có thể hoạt động hiệu quả suốt cả ngày. Hãy thử làm và thưởng thức những món ăn sáng này để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng và sức khỏe nhé!

Xem thêm: Diện đồ check in đón Giáng sinh tại các quán cà phê

Theo: Đánh giá 24h

Mai Anh