Ai cũng sợ tiểu đường, nhưng tiểu đường rất sợ loại thực phẩm có nhiều cách chế biến này

Râu ngô: Thảo dược vàng cho người tiểu đường

Râu ngô chứa nhiều thành phần có lợi cho cơ thể con người, trong đó, những chất chính có vai trò làm giảm lượng đường trong máu là saponin, flavonoid và crom. Saponin là thành phần chính có tác dụng hạ đường huyết. Flavonoid có khả năng chống oxy hóa mạnh và có thể ngăn ngừa biến chứng đái tháo đường. Crom là thành phần của yếu tố dung nạp glucose và giúp tăng cường chức năng của insulin. Vì vậy, râu ngô là lựa chọn tốt giúp hạ đường huyết.

Món ngon với râu ngô hỗ trợ đường huyết ở người tiểu đường

Xem thêm: Cận cảnh quá trình khám xét, thu giữ gần 1000 viên ma túy tổng hợp

Trà râu ngô

Uống trà râu ngô sẽ giúp ích cho những người có vấn đề về đường huyết. Bạn có thể dùng râu ngô nấu nước uống hàng ngày hoặc kết hợp với các loại thảo dược khác như lá dứa hoặc cỏ ngọt.

Trà râu ngô pha rất đơn giản. Râu ngô rửa sạch, để ráo. Cho râu ngô vào nồi ,thêm 1,5 lít nước vào đun sôi 10p. Sau đó vớt râu ngô ra, lọc lại nước râu ngô qua rây rồi cho vào bình để nguội. Với loại nước này bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và uống trong ngày.

Nước lá mã đề râu ngô

Bạn cũng có thể đổi vị bằng nước lá mã đề râu ngô. Vị ngọt lạ của loại nước này ban đầu không dễ uống nhưng khi đã quen, bạn có thể bị nghiện.

Xem thêm: Triển lãm về thành tựu 70 năm xây dựng và phát triển Thủ đô

Cách làm nước lá mã đề râu ngô:

Bạn có thể mua sẵn trong siêu thị họ bán túi gồm lá dứa, mã đề, rễ tranh, mía. Râu ngô bạn mua ở bất cứ đâu có bán. Sau đó, rửa sạch tất cả và ngâm muối loãng.

Thái ngắn như trong hình. Mía đập dập.

Thả nắm râu ngô vào. Cho vào 1,5-2,0 lít nước đun sôi 10-15' là được. Nếu tiết kiệm thì thêm 1 lít nước sau khi cho nước một ra bình thủy tinh.

Thành phẩm cuối cùng dành để uống trong ngày, không để sang ngày tiếp theo.

Trà sâm bí đao râu ngô

Có nhiều thời gian hơn, bạn hãy thử làm trà sâm bí đao râu ngô. Loại trà này không chỉ tốt cho người tiểu đường mà còn thanh nhiệt, uống vị rất ngon.

Cách làm trà sâm bí đao râu ngô

Chuẩn bị 6 lít nước sạch đun sôi, sau đó để hết tất cả các nguyên liệu như hình (bao gồm bí đao sấy khô, quả la hán, lá dứa, set hạt ý dĩ, hoa cúc sấy khô, một chút ít đường phèn, râu ngô) vào. Nấu cho đến khi thành phẩm ra màu nâu thì dừng (độ đậm nhạt của nước sâm tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Lọc thành phẩm qua ray rồi bỏ bã. Ngay khi nước sâm còn nóng, cho đường và hạt chia vào khuấy đều. Đợi thành phẩm nước sâm nguội, mang chiết ra chai hoặc bình rồi cho vào tủ lạnh. Bảo quản trong tủ lạnh. Với loại nước này bạn có thể uống trong hai ngày bảo quản.

Phương Nghi (t/h)