5000 USD giải thưởng từ Porkstar USA mùa 3 được trao tặng Quỹ Nuôi Em

Porkstar USA mùa 3 do Hiệp Hội Xuất Khẩu Thịt Mỹ (USMEF), Indiana Soybean Alliance và Indiana Corn Marketing Council tổ chức. Điểm đặc biệt ở cuộc thi năm nay là các đội sẽ sử dụng sườn heo Mỹ để sáng tạo cho các món ăn vốn đã quen thuộc với người Việt. Sườn heo Mỹ được sử dụng làm nguyên liệu chính trong cuộc thi, chất lượng thịt thơm ngon và mềm nhờ nuôi bằng ngũ cốc, bản thịt dày, mang lại vị độc đáo đặc trưng.

Với Porkstar USA mùa 3, ban tổ chức mong muốn thúc đẩy tư duy sáng tạo trong việc chế biến các món ăn từ sườn heo Mỹ. Do vậy, tiêu chí chấm điểm của cuộc thi không chỉ dựa trên hương vị ấn tượng, trình bày đẹp mắt, mà còn đề cao tính ứng dụng của sườn heo Mỹ vào trong mâm cơm Việt, sự giao thoa giữa hai nền ẩm thực Việt - Mỹ sẽ mang đến cho người tiêu dùng những món ăn quen thuộc nhưng không kém phần đặc sắc.

Cuộc thi quy tụ những gương mặt tinh hoa trong làng ẩm thực Việt, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và sở hữu nhiều giải thưởng cao quý.

Xem thêm: Người 'thủ lĩnh' quyết đoán

Masterchef Đinh Sơn Trúc cùng KOL Ngân Hà thuộc đội Miền Trung (Ảnh: U.S. Meats Vietnam)

Masterchef Lê Xuân Tâm

  • Người chiến thắng đầu tiên trong cuộc thi The Next Iron Chef - Tìm kiếm Siêu đầu bếp.

  • Quán quân Iron Chef với thành tích chiến thắng liên tục 5 lần thách đấu.

  • Quán quân Châu Á Thái Bình Dương Cuộc thi Escoffier tại Thượng Hải năm 2013.

  • Quán quân Cuộc thi nấu ăn Toàn cầu.

  • Đại diện Việt Nam tranh tài Cuộc thi nấu ăn Quốc tế tại Leon, Pháp năm 2015 và đạt hạng 4 Thế giới.

  • Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam.

Masterchef Đinh Sơn Trúc

Masterchef Cẩm Thiên Long

  • Huy chương bạc Cuộc thi Đầu bếp Việt Nam Tài năng 2011.

  • Huy chương vàng món “Lẩu Thả” cuộc thi xác lập kỷ lục các món nước 2013.

  • Á Quân Top Chef - Đầu Bếp Đỉnh 2014.

  • Huy Chương Vàng và Huy Chương Bạc cuộc thi “Yến Sào Khánh Hòa” năm 2015 và 2017.

  • Giải Vàng với món bún thịt nướng tại Liên hoan ẩm thực đường phố Singapore 2017, chiến thắng đầu bếp 1 sao Michelin.

  • Nguyên Phó Chủ tịch Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn.

Sau 90 phút thi đấu, món “Sườn heo Mỹ nướng cacao Vũng Tàu, nho ngâm chua” của đội Miền Nam đã xuất sắc giành được Giải yêu thích nhất do BGK bình chọn.

Masterchef Cẩm Thiên Long cùng KOL Ông Chú Người Bông thuộc đội Miền Nam (Ảnh: U.S. Meats Vietnam)

Giải thưởng món ăn truyền cảm hứng thuộc về đội Miền Bắc với món “Sườn heo Mỹ om chuối đậu”. Các món “Bún chả sườn heo Mỹ” (Đội Miền Bắc) và “Bánh mì cóc sườn heo Mỹ hầm phá lấu, sốt mật nước dừa” (Đội Miền Nam) lần lượt rinh về Giải sáng tạo.

Masterchef Lê Xuân Tâm cùng KOL Vũ Gia Bảo thuộc đội Miền Bắc (Ảnh: U.S. Meats Vietnam)

Cũng tại cuộc thi, món “Nem nướng heo Mỹ miền Trung” của đội Miền Trung đã chiếm trọn tình cảm của các khán giả, xuất sắc giành về Giải món ăn được khán giả yêu thích nhất.

Tổng điểm thi đấu của 3 đội đã được quy ra số tiền tương ứng là 5000 USD, trực tiếp trao cho đại diện của Quỹ Nuôi Em. Thông qua Porkstar USA mùa 3, Hiệp Hội Xuất khẩu Thịt Mỹ (USMEF), Indiana Soybean Alliance, Indiana Corn Marketing Council và các đội thi mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp, thể hiện tính nhân văn và trách nhiệm với cộng đồng.