20 thí sinh tham gia Hội thi nghiệp vụ phục vụ bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2024

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giấy chứng nhận cho các thí sinh tham gia hội thi

Tham dự hội thi có 20 thí sinh là lao động trực tiếp làm công việc phục vụ bàn tại 6 đơn vị khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh.

Phần thi nghiệp vụ bàn của thí sinh đến từ Khách sạn Mường Thanh, thành phố Lạng Sơn

Xem thêm: Những bí mật bất ngờ từ khách sạn: Từ đồ vật bị quên đến dịch vụ phòng kỳ lạ

Phần thi nghiệp vụ của các thí sinh

Tại hội thi, các thí sinh trải qua 2 phần thi: Phần 1 nghiệp vụ, Ban Tổ chức sẽ chuẩn bị mô phỏng không gian phòng ăn của nhà hàng với bàn tiệc hình tròn. Mỗi thí sinh phải chuẩn bị 1 bàn ăn phục vụ 4 người ăn gồm các công đoạn: gấp khăn ăn, xếp đặt bàn tiệc (ly, cốc, thìa, đũa, bát, hoa…) và các dụng cụ khác trang trí cho bàn ăn bảo đảm đúng kỹ thuật, mỹ thuật, hài hòa…; Phần 2 xử lý tình huống, thí sinh tham gia trả lời các câu hỏi xử lý các tình huống do Ban Tổ chức đặt ra.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải nhất cho thí sinh Hoàng Đăng Vĩ đến từ Khách sạn Four Points by Sheraton Lạng Sơn

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 20 giải thưởng cho các thí sinh, (gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích và 4 giải chuyên đề). Trong đó, giải nhất đã thuộc về thí sinh Hoàng Đăng Vĩ đến từ Khách sạn Four Points by Sheraton Lạng Sơn.

Xem thêm: Hiến máu tình nguyện – Lễ hội Trăng Hồng 2024: Soi sáng nụ cười em

Hội thi là cơ hội để các lao động làm công việc phục vụ bàn tại nhà hàng, nhà khách, khách sạn, khu, điểm du lịch, cơ sở dịch vụ ăn uống trau dồi nghiệp vụ, cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ.

Thu Hiền - Khánh Chi