Gần đây, chuyên trang ẩm thực quốc tế – Taste Atlas – đã đưa ra danh sách 87 món salad ngon nhất châu Á. Kết quả được thống kê dựa trên lượt bình chọn, đánh giá và cho điểm từ hàng ngàn thực khách trên toàn thế giới. Trong đó, ẩm thực Việt góp mặt với 11 món, trải dài ba miền đất nước.
Món ăn đầu tiên (xếp hạng 19) là nộm, tên gọi chung cho các món rau trộn. Tùy vào sản vật địa phương mà nộm có nhiều hình thức trộn cùng rau củ, thịt và không thể thiếu nước sốt để kết nối hương vị thực phẩm lại với nhau. Qua đó, món nộm không chỉ xuất hiện ở các quán ăn bình dân, mà còn góp mặt trong nhà hàng ẩm thực Việt sang trọng.
Xem thêm: Bộ Y tế đề xuất tăng thuế lên 15.000 đồng/bao thuốc lá
Món ăn tiếp theo trong danh sách bình chọn là phở trộn (hạng 20), một món ăn truyền thống của người dân đất Hà thành. Phở trộn là sự kết hợp hài hòa giữa sợi phở dai và các nguyên liệu như thịt bò, thịt gà, rau sống và nước sốt đậm đà. Thêm nữa là chút vị chua của xoài xắt lát mỏng hay cà rốt giòn giòn.
Đứng đầu danh sách 87 món salad ngon nhất châu Á là dưa leo đập dập (smacked cucumber) của Trung Quốc. Thành phần món ăn gồm dưa leo cắt lát đem đập dập, tỏi, dầu mè, dấm đen và nước tương. Các nguyên liệu thành phần được trộn đều rồi trình bày trên đĩa bắt mắt.
Xem thêm: 'Giao lộ sáng tạo' kết nối các công trình di sản lịch sử của Thủ đô
Theo Taste Atlas
Phúc An
Bình luận