Ngày 20/11 nhớ lại những câu chuyện cảm động về tình thầy trò giữa đời thường

Những hình ảnh, câu chuyện cảm động về tình thầy trò khiến nhiều người cảm thấy ấm áp hoặc rưng rưng, xót xa khi nhắc lại mỗi dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thầy cô giáo vượt qua vách núi dựng đứng đến trường ở Lai Châu

Một trong những hình ảnh gây ấn tượng mạnh suốt nhiều năm qua chính là cảnh các thầy cô giáo đang vượt qua một vách núi dựng đứng, bên dưới là dòng suối đang cuồn cuộn chảy để đi từ trung tâm huyện vào dạy học ở trường mầm non Tà Mít (xã Tà Mít, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu).

Xem thêm: Hàng trăm quán Karaoke ở Hà Nội giải thể, chuyển đổi mục đích kinh doanh

Hình ảnh thầy cô giáo ở trường mầm non Tà Mít vượt qua vách núi dựng đứng để đến trường ở Lai Châu.

Hình ảnh ấn tượng này được thầy Tô Hồng Điệp - Hiệu trưởng trường mầm non Tà Mít - chụp lại, đăng lên mạng xã hội với lời chú thích "Cùng nhau cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ". Nhiều người cho rằng đây là những hình ảnh cảm động nhất về tình thầy trò trong năm 2016.

Nếu không có lòng yêu nghề tha thiết, tình yêu với học trò, có lẽ các thầy giáo, cô giáo này khó có thể vững vàng trước những chông gai, khó khăn, đối mặt và vượt qua những nguy hiểm như vậy để tiếp tục sự nghiệp trồng người đầy cao quý.

Thầy giáo lội suối cõng học sinh đến trường khai giảng ở Lai Châu

Một câu chuyện cảm động về tình thầy trò là về thầy Hoàng Văn Trường - giáo viên của trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học số 2 Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu - cõng gần chục em học sinh qua suối Pá Sập (thuộc xã Nậm Pì) để đến trường khai giảng.

Thầy Trường cõng học sinh qua suối sâu để đến trường khai giảng. Ảnh: Dân Trí.

Câu chuyện xúc động về tình thầy trò này diễn ra vào ngày đầu tháng 9/2016. Để chuẩn bị cho ngày khai giảng, trước đó một ngày, nhóm giáo viên đã đến các bản để đón học sinh đến trường chính. Trong đó, có hai trường lẻ là Lồng Ngài và Nậm Lay nằm cách điểm trường chính 105km, đường đi rất hiểm trở vì vực sâu, đường rừng và suối chảy xiết.

Thầy Trường đã kể lại trên Dân Trí rằng, có nhiều đoạn, giáo viên phải để cả người lẫn xe trôi dốc tự do như kiểu trượt patin, không thể dùng phanh vì đường quá dốc và trơn trượt. Một thầy giáo đã bị trượt đèo, gãy cả càng xe.

Thầy giáo tiểu học trang điểm cho học sinh mừng ngày 20/11

Hình ảnh cảm động người thầy ở Trường tiểu học Văn Phú (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) chăm chú làm đẹp cho học trò của mình khiến cư dân mạng thích thú.

Chia sẻ trên Trí Thức Trẻ, người đăng tải hình ảnh cho biết, đây là thầy Nguyễn Ngọc Cương, chủ nhiệm lớp 3A của trường. Dù còn lóng ngóng do là nam giới nhưng thầy rất tỉ mỉ trang điểm cho cô học trò nhỏ để chuẩn bị cho tiết mục chào mừng ngày 20/11 của lớp.

Thầy giáo tỉ mỉ, cẩn thận làm đẹp cho học trò để biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, những hình ảnh đáng yêu, ấm áp tình thầy trò này đã thu hút hàng nghìn lượt like, cùng với đó là những lời bình luận thể hiện tình cảm và sự tôn kính, yêu thương dành cho người thầy trong bức ảnh.

Xúc động với thầy giáo trốn viện lên lớp dạy sinh viên

Hình ảnh thầy giáo trốn viện lên lớp dạy sinh viên là của thầy Bùi Quý Lực - giảng viên khoa Cơ khí Chế tạo máy, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Hình ảnh thầy giáo trốn viện lên lớp dạy sinh viên khiến nhiều người thấy vô cùng ấn tượng.

Xem thêm: Hơn 70.000 du khách trải nghiệm không gian thiết kế sáng tạo tại Hà Nội

Vì lòng yêu nghề, trách nhiệm với sinh viên, thầy Lực đã không quản bệnh tật, mặc nguyên bộ quần áo bệnh nhân lên bục giảng bài. Hành động của thầy đã khiến các sinh viên vô cùng cảm động với câu chuyện ấm áp về tình thầy trò.

Hoàng Cường (T/h)