Mâm cỗ ngọt cúng giao thừa đón năm mới bình an

Thông lệ từ trước đến nay với người dân nơi đây, sau bữa cơm đón ông bà, tổ tiên, những người đã khuất về ăn tết cùng con cháu, giờ phút giao thừa thay vì mâm cỗ mặn, người dân sẽ chuẩn bị những món ăn ngọt để đón năm mới với mong muốn thêm một năm bình an.

Món bánh ngào với nguyên liệu mật mía và gạo nếp nghiền sẵn sẽ cho ra món bánh thơm, ngọt ngào

Bánh khi chín được cho thêm gừng băm nhuyễn sẽ trở nên dậy mùi thơm

Xem thêm: Hà Nội: Đền Sóc trầm mặc trước thềm khai hội Gióng 2024

Xem thêm: Người dân Thủ đô nô nức đi chùa cầu an sau thời khắc Giao thừa

Món bánh dân dã này đã theo người dân ở xã Thịnh Thành, huyện Yên Thành, nhiều mùa tết qua trở thành món ăn truyền thống có mặt trên mâm cỗ cúng giao thừa của rất nhiều gia đình

Nguyên liệu dễ kiếm, gần gũi với người dân cũng là cách người dân tỏ lòng thành kính với khoảnh khắc giao thừa sang. Ngọt ngào của mật mía lẫn sự dẻo dai, mềm của gạo nếp sẽ là sự hòa quyện hoàn hảo cho một năm mới.