Tại liên hoan, các đơn vị đã trổ tài đầu bếp với những món ăn truyền thống, đặc trưng của người đồng bào DTTS Chăm, với sự bài trí bắt mắt qua đôi bàn tay khéo léo của người phụ nữ Chăm cùng với những bài thuyết trình ấn tượng về các món ăn truyền thống.
Xem thêm: Loạt sách lan tỏa văn hóa đọc của NXB Tổng hợp TP.HCM
Các món ăn của người Chăm được sáng tạo trên cơ sở phối hợp hài hòa những nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương, đã tạo ra những món ăn truyền thống độc đáo, không những có hình thức rất bắt mắt mà còn có hương vị không thể nào quên.
Xem thêm: Chuỗi sự kiện đặc sắc tại Phố Sách Hà Nội
Ngoài các món mặn, người Chăm còn có rất nhiều món bánh ngọt khác mà du khách chắc phải nhiều lần về làng Chăm mới có thể thưởng thức hết, như: Gante, ha-pây-chal (bánh tổ chim), bánh “hanaguh” (bánh ngôi sao), bánh “ha-pây-k’gah” (bánh quay vạt), bánh “ha-pây-nung” (bánh bột đậu chiên), bánh “năm-pa-răng” (bánh bò nướng), năm-ken (bánh hột gà nướng)...
TRUNG HIẾU – THANH HÙNG
Bình luận