Công bố nguyên nhân khiến 61 người ngộ độc tại tiệc mừng Trung thu

Theo đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM xác định, số người ăn bánh su kem là 118 người. Trong đó, 61 người bị ngộ độc gồm 25 người nhập viện điều trị, 36 người tự mua thuốc uống. Một người tử vong là bé P.N.Q. (6 tuổi, quê Cà Mau, tạm trú tại TPHCM).

Kết quả kiểm nghiệm mẫu bánh su kem của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, phát hiện một số vi sinh vật vượt giới hạn cho phép, như chỉ tiêu tổng số vi sinh vật hiếu khí, vi khuẩn Coliform, Bacillus cereus và Salmonella; là các độc tố gây bệnh đường tiêu hóa.

Trong mẫu bánh su kem do Công an thành phố Thủ Đức cung cấp còn phát hiện thêm vi khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus, một loại vi khuẩn phổ biến rộng rãi, gây nhiều tác hại và ngộ độc thực phẩm.

Xem thêm: Bí mật về thăm nhà sau thời gian đi làm ăn xa, chàng trai khiến ông bố òa khóc như đứa trẻ

Qua điều tra, ngày 29/9, Công ty CP bánh Givral sản xuất 1.394 bánh su kem các loại có hạn sử dụng trong ngày, xuất về cho các cửa hàng trực thuộc, đại lý, trường học,… Trong đó, cửa hàng Givral trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), nơi cung cấp bánh cho buổi tiệc nhập 312 bánh su kem.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM khẳng định sẽ xử lý theo thẩm quyền đối với cơ sở gây ra ngộ độc thực phẩm và thông tin lên trang thông tin điện tử của ban.

Đồng thời, tăng cường thông tin, truyền thông cho người tiêu dùng biết và hiểu về phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

Xem thêm: KQXSMB - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 15/12/2023 - XSMB 15/12

(*) Nguồn: Người Lao Động

Thúy Hiền