Cách làm mì xào thập cẩm cho bữa tối, đơn giản mà rất hấp dẫn

Nguyên liệu

600g sườn, đậu cô ve, mì trứng, 1 miếng gừng, 1 củ tỏi, 3g muối, 15g nước tương, 20g rượu nấu ăn, 10g dầu.

Cách thực hiện

Xem thêm: Bàn giao công trình dự án 'Công viên xanh trong lòng thành phố' năm 2023

Sườn non rửa sạch, cắt đậu cô ve thành từng đoạn dài. Bạn có thể mua mì trứng bán sẵn hoặc thay bằng các loại mì mình thích.

Phi thơm gừng tỏi, cho sườn heo vào xào trên lửa lớn cho đến khi bề mặt đổi màu, rưới một ít rượu nấu ăn để khử mùi tanh.

Đổ lượng nước tương và muối thích hợp để tạo mà. Đổ nước nóng vào, đun sôi rồi giảm lửa nhỏ, đậy nắp đun trong 20 phút.

Cho đậu vào nồi, đun nhỏ lửa trong 10 phút.

Đổ nước dùng ra tô, dàn đều sợi mì lên sườn và đậu. Đậy nắp và đun trên lửa vừa trong 10 phút.

Đổ đều bát nước lên trên mì, sau khi hấp khoảng 10 phút, sợi mì không bị dính, mềm ngon hơn.

Xem thêm: Bảo tồn và phát huy Hội đua bò Bảy Núi

Trộn đều và thưởng thức.

PHƯƠNG HẰNG (Theo Sohu)