Bữa sáng Sài Gòn: Bữa sáng vùng miền cùng bánh cuốn chả mực Hạ Long

Theo đó, thương hiệu của quán tên là bánh cuốn chả mực Yến, hiện có hai chi nhánh ở quận 5 và quận Bình Thạnh. Qua tìm hiểu, chả mực nơi đây được làm chủ yếu từ thịt mực, là loại mực nang nhập từ Hạ Long. Kích thước mỗi con mực khoảng 2-5kg, trải qua quá trình sơ chế làm sạch, lau khô rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng gia vị nêm nếm.

Xem thêm: Đặc sắc chương trình nghệ thuật khai mạc Năm Du lịch quốc gia và Lễ hội Hoa Ban năm 2024

Tiếp đến, vo hỗn hợp thịt mực thành viên tròn, đập dẹp và chiên trên chảo dầu nóng cho đến khi chín giòn. Thành phẩm miếng chả mực có độ dai, giòn, thơm vị mực. Một phần bánh cuốn chả mực nơi đây còn có bánh cuốn nhân thịt, rau giá và nước mắm ăn kèm. Phần đặc biệt có thêm một số loại chả. Giá món ăn từ 30.000 – 60.000 đồng/phần. Chả mực bán riêng giá 250.000 đồng/nửa ký.

Xem thêm: Quảng Ngãi: Lễ dâng hương tưởng niệm 56 năm vụ thảm sát Sơn Mỹ