Hầu hết, phần chân giò trước được lựa chọn để chế biến món ăn, bởi nó bảo đảm vị thơm và chắc thịt. Khi đã có chân giò tươi ngon, họ đem sơ chế, làm sạch, mẹo từ đầu bếp chia sẻ để làm sạch lông thì dùng lưỡi lam hoặc dao cạo râu xử lý sạch.
Đúng trên tinh thần món hầm, giò heo được cho vào nồi và hầm cùng “túi đựng gia vị”. Túi này là hỗn hợp của rất nhiều loại gia vị như hành tây, hồi, quế, bột ớt, gừng… Tất cả được bằm hoặc xay nhuyễn rồi cho vào túi, để nồi hầm cùng giò heo. Cứ thế, sau khoảng thời gian hầm theo định lượng công thức thì món giò heo hầm cũng đã hoàn tất.
Xem thêm: Thêm phì nhiêu những bãi bồi
Thành phẩm giò heo hầm Hàn Quốc có màu ngả nâu áo đều lớp da, thịt bên trong thơm và mềm mọng nước. Cuối cùng, người nấu cắt lát khoanh giò rồi cho lên đĩa, dọn lên cùng các thức ăn kèm.
Xem thêm: Mở lại đường bay Cần Thơ - Phú Quốc cuối tháng 10
Gia Hân
Bình luận